Phân vân không biết nên chọn đồng hồ dây kim lại hay dây da

Dây da khá là đa dạng về mẫu mã, chất liệu. Dây da thường là da tự nhiên ( da cá sấu, da bò, da bê,… ) hoặc da tổng hợp. Da tự nhiên chia làm hai dòng: da thường và da cao cấp, da tự nhiên thường được sử dụng trong các thiết kế của những thương hiệu nổi tiếng.

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/10/anh-gia-thuong-hieu-ong-ho-olympia-star.html

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/10/ong-ho-seiko-5-snk807k2-thiet-ke-cho-su.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/10/tap-hop-cac-kieu-dang-thiet-ke-ong-ho.html

Dây kim loại là loại dây được dùng phổ biến hiện nay. Dây kim loại có khá nhiều loại mà bạn có thể lựa chọn.

  1. Dây inox không gỉ: dây là loại dây khá quen thuộc được nhiều hãng sử dụng cho các dòng đồng hồ của mình từ dòng cao cấp đến bình dân.

     2. Dây mạ: khá đa dạng trên thị trường, công nghệ mạ tiên tiến nhất hiện nay là mạ PVD

     3. Dây hợp kim Titanium: Nhẹ, bền, màu trắng mờ và không bị oxi hóa​

Ngoài ra còn một số loại dây được dùng trong đồng hồ như dây dù, dây nhựa, thường dùng cho các dòng đồng hồ thể thao.

Kết quả hình ảnh cho dây kim loại

Lựa chọn dây nào để phù hợp với bạn?

Đa phần sẽ là theo sở thích của bạn muốn sử dụng dây đeo nào, nhưng tốt hơn bạn nên chọn lựa theo một số tiêu chí sau để có được một loại dây đeo phù hợp nhất

  1. Môi trường làm việc: Nếu bạn là một nhân viên công sở, thường xuyên làm việc trong văn phòng, việc chọn dây vô cùng giản đơn. Với những công việc hoạt động ngoài trời, vận động nhiều thì một chiếc đồng hồ dây kim loại là lựa chọn sáng suốt. Nếu bạn đã chót yêu một chiếc đồng hồ dây da thì bạn nên chọn những chiếc dây chính hãng, chất lượng tốt. Và bạn cũng nên xác định rằng mình sẽ phải sớm thay dây đeo vì da khá kị nước, nhiệt độ cao, với tính chất công việc thì dây dễ bị bong tróc, loang nổ và mất thẩm mỹ.

  2. Kích thước cổ tay: Với thể trạng thấp bé hơn so với các nước Châu Âu, nên cổ tay của người Việt thường rơi vào mức nhỏ và vừa. Với mức này thì bạn nên chọn dây da, nếu vẫn yêu thích sự mạnh mẽ của đồng hồ dây kim loại thì bạn nên chọn loại dây có mắt xích nhỏ để tạo vẻ hài hòa, nhẹ nhàng cho đôi tay.

  3. Phong cách thời trang: Với những người thích sự nhẹ nhàng thanh lịch mà sang trọng thì những chiếc dây da rất phù hợp. Yêu thích phong cách mạnh mẽ, thể thao, khỏe khoắn thì đồng hồ dây kim loại kết hợp với chức năng Chronograph sẽ là lựa chọn không thể hợp lý hơn.

Hoán đổi diệu kỳ của dây da và dây kim loại

Đôi khi bạn cảm thấy chán ngắt với chiếc đồng hồ của mình, bạn có thể làm mới bằng cách thay dây mới cho nó. Tùy vào dòng đồng hồ bạn đang dùng mà bạn có thể mua cả dây da hay dây kim loại để sử dụng. Nếu phần nối mặt đồng hồ với dây thẳng, không có dạng mắt răng cưa thì có thể thay được cả hai loại dây. Đối với dạng có mắt răng cưa thường thì bạn chỉ có thể thay bằng dây kim loại, còn nếu muốn thay dây da thì bạn phải đặt làm.

Loading Facebook Comments ...