Phẫu thuật nha khoa và những điều cần biết

Nghệ Thuật Nha Khoa

Phẫu thuật nha chu là một thủ thuật phẫu thuật bằng nhựa (tái tạo) được thiết kế để phục hồi và tái tạo hình dạng và chức năng bình thường cho các cấu trúc nha chu bị mất và hư hỏng hỗ trợ răng (mô nướu, dây chằng nha chu và xương). Bài viết này là tổng quan về những gì ứng cử viên cho phẫu thuật nha chu có thể mong đợi và một mồi để biết thêm thông tin và thảo luận. Nó theo  một bài báo Nhan đề bệnh về răng trong một số báo trước của tạp chí Dear Doctor .

Phẫu thuật Nha khoa.

Phẫu thuật nha khoa với các quan điểm 

Một sự hiểu biết về những gì phẫu thuật nha chu được thiết kế để làm, những gì làm cho nó thành công và những gì giữ kết quả theo thời gian là rất quan trọng để điều trị thành công bệnh nha chu. Phẫu thuật nha chu không phải là chữa bệnh, mà là một kết hợp để làm cho kết quả điều trị lâu dài thuận lợi hơn. Không giống như phẫu thuật để lấy ra một phụ lục viêm, loại bỏ các bệnh với nó, tiềm năng cho sự tái phát của bệnh nha chu vẫn còn ở những người dễ bị tổn thương. Mục tiêu lâu dài của phẫu thuật nha chu là làm tăng tuổi thọ của răng.

Trong suốt cuộc đời, điều trị bệnh nha chu chủ yếu nhằm mục đích kiểm soát nguyên nhân gây ra, mảng bám răng miệng vi khuẩn. Mục đích của phẫu thuật nha chu là để điều trị dị tật và mất mô do quá trình bệnh gây ra. Điều này được thực hiện bằng cách loại bỏ “túi” của mô bệnh; Tái tạo và tái tạo lại các mô của nướu răng và mô nha chu và để cung cấp một môi trường tốt hơn cho vệ sinh răng miệng hàng ngày và chăm sóc bảo trì chuyên nghiệp.

Hậu quả của nhiễm chu

Kết quả hình ảnh cho răng sâu

Các kết quả cuối cùng của bệnh nha chu bao gồm mất gắn bó chặt chẽ của lợi và mô nha chu với răng. Cũng như người ta có thể đặt một bàn tay vào túi, khoảng trống bên cạnh quần áo, túi cũng có thể hình thành xung quanh răng, trong đó có thể chèn các dụng cụ thăm dò tốt để đo mức độ bóc tách mô thẳng đứng (xem minh hoạ ở trên). Sự tách rời này, xuất phát từ viêm mãn tính như mô tả ở trên. Sự phá vỡ cuối cùng gây ra sự hủy hoại của mô xương và mô nha chu làm tăng các mô hình và hình dạng khác nhau của các khuyết tật xương mà điều trị phẫu thuật nhằm phục hồi và sửa chữa. Phần lớn các mô kẹo cao su tách ra hoặc lùi lại hoặc vẫn như một tấm rèm tách xung quanh răng.

Chuẩn bị ban đầu thiết lập giai đoạn cho phẫu thuật

Thay đổi hành vi: Thay đổi hành vi phù hợp là yếu tố quan trọng nhất trong việc duy trì sức khoẻ nha chu lâu dài, vì việc loại bỏ mảng bám hàng ngày phần lớn sẽ tạo ra một giai đoạn duy trì và điều trị thành công trong phẫu thuật. Đối với nhiều người, điều này liên quan đến việc tạo ra các thói quen vệ sinh răng miệng mới, cùng với việc chấm dứt hút thuốc lá và những thay đổi lối sống khác.

Loading Facebook Comments ...