Quy trình làm răng sứ chuẩn nhất hiện nay

Quy trình làm răng sứ như nào là chuẩn nhất? để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo độ chắc chắn và không gây khó chịu khi cử động miệng. Cùng nhakhoalongbien.org khám phá quy trình làm răng sứ chuẩn nhất qua bài viết dưới đây.

Quy trình làm răng sứ chuẩn nhất theo chia sẻ của chuyên gia

Để có thể bọc răng sứ, nha sỹ phải mài đi lớp men răng thật đã bị hỏng thành các trụ nhỏ rồi gắn các mão răng sứ cố định vào. Mặc dù kĩ thuật làm răng sứ không quá phức tạp nhưng đòi hỏi độ chính xác và tính thẩm mỹ cao, được thực hiện bởi các bác sỹ có chuyên môn.

quy trình làm răng sứ (01)

Các bước làm răng sứ đúng chuẩn

– Bước 1: thăm khám và tư vấn.

Khi bắt đầu thăm khám, các bác sĩ sẽ kiểm tra một cách kĩ lưỡng tình trạng răng miệng của bệnh nhân, rồi đưa ra các kết luận xem có cần thiết phải làm răng sứ hay không, dựa trên những biểu hiện hoặc phim chụp X-Quang. Nếu bắt buộc phải làm răng sứ, bác sĩ sẽ tư vấn để bệnh nhân lựa chọn loại răng sứ tốt nhất, phù hợp với điều kiện kinh tế.

 Bước 2: vệ sinh răng miệng và gây tê.

Trước khi tiến hành mài răng hỏng thành trụ, nha sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng bệnh nhân thật sạch sẽ, đảm bảo không xảy ra viêm nhiễm trong quá trình thực hiện. Tiếp theo đó, bác sĩ sẽ gây tê vào cùng răng cần làm lại để giảm tối đa sự đau đớn và khó chịu khi thực hiện mài răng.

 Bước 3: mài răng lấy dấu.

Sau khi xác định chính xác vị trí răng cần thực hiện phục hình, bác sĩ tiến hành mài nhọn răng, lấy mẫu dấu hàm của bệnh nhân và chuyển thông tin về phòng lưu trữ để tiến hành lựa chọn mẫu răng sứ dựa theo điều kiện thực tế và màu răng cho phù hợp nhất.

 Bước 4: chế tác răng sứ.

Quá trình chế tác răng sứ được thực hiện bởi đội ngũ chuyên viên kĩ thuật riêng bằng cách sẽ dụng kĩ thuật CAD/CAM thiết kế hình dạng 3D để đảm bảo độ chính xác cao nhất, tăng tính thẩm mĩ và rút ngắn thời gian hoàn thành răng sứ xuống còn 1-2 ngày.

– Bước 5: gắn răng sứ.

Sau khi răng sứ đã hoàn thành, nha sĩ sẽ gắn thử và điều chỉnh sao cho phù hợp nhất, trông tự nhiên và cảm giác thoải mái nhất.

 Bước 6: kiểm tra tổng thể.

Đây là bước cuối cùng trong quy trình làm răng sứ, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng thể tình trạng răng miệng của bệnh nhân một lần nữa, đảm bảo chắc chắn rằng hàm răng của bệnh nhân không bị viêm nhiễm. Điều chỉnh lại răng, đảm bảo bệnh nhân không còn thấy cộm thì tiến hành gắn răng cố định để hoàn thành quá trình bọc răng sứ.

quy trình làm răng sứ (02)

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong quy trình làm răng sứ đúng chuẩn. Hi vọng với thông tin hữu ích cung cấp trên đây, sẽ giúp bạn có thêm cơ sở để lựa chọn ra phòng khám răng uy tín, chất lượng để làm lại hàm răng cho thật đẹp và giúp thuận tiện hơn trong sinh hoạt cũng như tránh tình trạng đau buốt răng miệng. Chúc các bạn sở hữu hàm răng khỏe đẹp.

>> Xem thêm: Bí quyết để có hàm răng sứ bền đẹp

Loading Facebook Comments ...