Quyết đinh hạ tốc độ tối đa trên đoạn đường cao tốc vành đai 3 Hà Nội

Đường cao tốc vành đai 3 trên cao đang nhận được sự đánh giá từ tổng cục đường bộ Việt Nam yêu cầu hạ tốc độ tối đa xuống còn 80km/h.

Nguyên nhân quyết định

Lý do của quyết định mới này là do sự phản ánh của báo chí cũng như các phương tiện thông tin đại chúng về tình trạng nhiều xe ô tô cũ chạy quá tốc độ, chạy ẩu trong tốc độ dẫn đến mất an toàn đường bộ. Trong khi đường cao tốc nằm trên cao song song với mặt đường vảnh đai 3 và đi ngang qua nhiều nút giao thông trọng điểm thành phố như nút giao Khuất Duy Tiến, Đại lộ Thăng Long… Vì vậy việc di chuyển với vận tốc cao của nhiều phương tiện gây mất an toàn giao thông và xảy ra nhiều vụ tai nạn không mong muốn.

Hơn nữa, tại các tuyến đường giao thông trên cao này, lưu lượng giao thông ngày càng dày đặc khiến cho kết cấu cầu đường bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt là nhiều vị trí đã xuất hiện các vết hằn lún sâu. Nhiều chỗ còn lộ cả kết cấu sắt bên trong, những vị trí khe co dãn ở cầu Thanh Trì đã bắt đầu hư hỏng.

>> Bảng giá xe ô tô Toyota mới chính hãng năm 2017

Ban hành quyết định

Cho đến nay, tổng cục đường bộ Việt Nam đã bắt đầu đốc thúc các cơ sở ban ngành giao thông làm việc để sửa chữa các vị trí hỏng hóc và đổi biển báo chỉ dẫn tốc độ trên các tuyến đường ở đoạn Vành đai 3.  Sở giao thông vận tải Hà Nội ưu tiên các hoạt động sơn sửa vạch kẻ đường, sửa chữa mặt đường và các khe nứt ở mối cầu. Đây là những vị trí nhạy cảm cần được sửa chữa để đảm bảo lưu thông dòng xe hàng ngày không bị gián đoạn.

Đồng thời, các biển báo tối đa đã bắt đầu được thay đổi. Các biển đồng loạt được sửa từ 90km/h xuống còn 80km/h.  Trên đường cũng được tháo dỡ các biển báo tốc độ tối thiểu 60km/h.  Những hành động khẩn cấp này đã góp phần cứu chữa cho tuyết đường giao thông huyết mạch đâm xuyên thành phố Hà Nội.

Những hoạt động sửa sang, điều chỉnh sẽ còn được tiếp tục theo dõi, đánh giá và thực hiện trong tháng 4 để đảm bảo hoàn toàn chất lượng đường bộ cho giao thông an toàn.

Loading Facebook Comments ...