Răng như thế nào thì nên niềng?

Bạn đã biết răng như thế nào thì nên niềng chưa? – Chắc hẳn đây đang là thắc mắc của bạn. Nếu bạn đang gặp phải 1 trong các vấn đề bên dưới đây thì bạn có thể nghĩ đến phương pháp niềng răng.

Niềng răng do răng thưa

Niềng răng sẽ khắc phục tình trạng thưa răng, nhưng cũng tùy cơ địa của từng người.

Dấu hiệu để nhận biết: nếu bạn thấy khoảng cách giữa 2 răng khá cách xa nhau, tình trạng này cũng thường gặp nhất là ở phần răng cửa. Nó khiến cho khuôn mặt của bạn, nụ cười của bạn bị ảnh hưởng thẩm mỹ ít nhiều.

Răng thưa thường bắt nguồn từ các nguyên nhân dưới đây:

– Do chiếc răng vĩnh viễn mọc ngầm: có thể hiểu răng vĩnh viễn mọc ngầm dưới nướu khiến cho các răng kế cận sẽ có xu hướng nghiêng lệch về khoảng trống nào đó và dẫn đến răngcủa bạn bị thưa.

– Có thể do vài những thói quen xấu hàng ngày: chống cằm, đẩy lưỡi…

– Kích cỡ các răng và cung hàm không cân đối

Niềng răng do răng mọc chen chúc, khấp khểnh

 

Dấu hiệu để nhận biết: thông thường răng mọc chồng lên nhau sẽ gây mất thẩm mỹ, đồng thời cũng tiềm ẩn các nguy cơ mắc phải bệnh lý về răng miệng bởi thức ăn có thể bị giắt kẽ răng và rất khó để có thể làm sạch.

Với kỹ thuật niềng răng ngày nay, những chiếc răng mọc chen chúc dẫn sẽ đươc nắn chỉnh lại nhờ lực tác động của khí cụ niềng đặc biệt. Trong nhiều trường hợp khác, bạn sẽ được chỉ định nhổ bớt răng để tạo các khoảng trống dàn răng.

Niềng răng do răng hô

Dấu hiệu để nhận biết: Đây là kiểu răng hàm trên chìa ra nhưng quá mức so với hàm dưới. Điều này thường được nhận thấy rõ nhất khi bạn nhìn góc nghiêng, khi đó bạn sẽ thấy được khuôn miệng nhô ra và thường gây mất cân đối khuôn mặt.

Đây được xem như là 1 dạng bệnh lý về khớp cắn hiện rất phổ biến và đã được chia ra thành 3 kiểu hô chính:

– Hô do răng: là tình trạng răng hàm trên mọc chìa ra ngoài quá mức so với răng ở hàm dưới

– Hô do xương: là tình trạng xương hàm trên có sự phát triển quá mức dẫn đến khiến cho răng hàm trên bị đưa ra quá nhiều so với hàm dưới.

– Hô do cả răng và xương: Đây chính là kiểu hô được xem là phức tạp nhất bởi vì là tình trạng kết hợp cả 2 kiểu hô trên nên cũng khó xử lý.

Còn một số tường hợp khác mà bạn cần niềng răng, mình sẽ chỉ ra tiếp ngay bài viết sau. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của mình nhé. Hi vọng những thông tin trên đã giúp ích phần nào cho bạn và giải đáp được vấn đề bạn gặp phải nhé! Hẹn gặp lại bạn!

 

Loading Facebook Comments ...