răng xinh là như thế nào, làm cách nào để có hàm răng đẹp?

Một nụ cười đẹp luôn khiến bạn tự tin trước mọi mối quan hệ, nhất là trong công việc hằng ngày lúc gặp gỡ đồng nghiệp, đối tác làm ăn, hay trong lúc vui chơi cùng bạn bè và nhất là những lần hẹn hò với người yêu.

Thế nào là đẹp?

Thật khó để định nghĩa thế nào là đẹp, bởi mỗi người sẽ có một quan điểm, một cách nhìn nhận, tùy theo thẩm mỹ. Bỏ qua những khái niệm về vẻ đẹp bên trong tâm hồn, thì cũng đã có hàng trăm vấn đề phải bàn về vẻ đẹp ngoại hình: vóc dáng, gương mặt, đầu tóc, làn da. Chưa kể đến còn phụ thuộc trang phục, giày dép, nữ trang, phụ kiện. Một cách khái quát nhất, đẹp là sự cân đối, hài hòa và phù hợp nhất.

Điểm nào trên gương mặt khiến người đối diện dễ dàng nhận ra vẻ đẹp của bạn? Chỉ có thể là một nụ cười đẹp.

Mình về, mình nhớ ta chăng

Ta về, ta nhớ hàm răng mình cười.

Trăm quan mua lấy miệng cười

Nghìn quan chẳng tiếc, tiếc nụ cười em xinh

Một nụ cười đẹp luôn khiến bạn tự tin trước mọi mối quan hệ, nhất là trong công việc hằng ngày lúc gặp gỡ đồng nghiệp, đối tác làm ăn, hay trong lúc vui chơi cùng bạn bè và nhất là những lần hẹn hò với người yêu. Ngược lại nụ cười không đẹp, khiến bạn mất tự tin sẽ lấy đi của bạn không ít cơ hội.

1. Làm thế nào để có hàm răng đều & đẹp tự nhiên?

Một hàm răng đều giúp bạn ăn nhai được tốt hơn và hạn chế phát sinh các bệnh lý răng miệng. Do vậy việc làm thế nào để răng đều là điều bạn nên làm. Với sự phát triển của ngành nha khoa hiện nay thì có 4 cách cơ bản có thể giúp chúng talàm thế nào để có hàm răng đều và đẹp tự nhiên tương ứng với những khiếm khuyết thường gặp ở răng, đó là trám răng, bọc răng sứ, làm mặt dán sứ và niềng răng.

Trám răng có thể làm đều răng khi mức độ khấp khểnh giữa các răng rất nhỏ, trục răng về cơ bản không sai lệch. Bằng vật liệu trám có màu trùng với màu men răng, các bác sỹ sẽ tạo hình trám đắp vào các điểm răng bị khấp khểnh để hàm răng trông cân đối với nhau hơn.
Bọc răng và làm mặt dán là hình thức tạo hình lại thân răng bằng một thân răng sứ hoặc mặt răng sứ mới có màu sắc và hình thể đẹp hơn để lắp lên trên các thân răng thật. Trong khi tạo hình răng sứ và mài cùi răng thật, bác sỹ sẽ tính toán sao cho khi lắp các thân răng lên, toàn hàm răng sẽ đều đặn với nhau hơn. Cách này áp dụng cho răng có mức độ khấp khểnh bình thường, vừa làm đều răng lại giúp răng đẹp hơn. Tuy nhiên để bọc hay dán răng, đều phải tiền hành mài răng thật mới thực hiện được.
Niềng răng là cách sử dụng các mắc cài gắn trên răng để tạo lực kéo các răng di chuyển. Dựa trên sự di chuyển này, các răng bị khấp khểnh sẽ được kéo chỉnh lại và xoay thế răng sao cho các răng về đúng thế và đều đặn, thẳng hàng với nhau hơn.

2. Cách làm răng đều tốt nhất

Nếu lấy tiêu chí bảo tồn răng và hiệu quả vĩnh viễn nhất thì không có giải pháp nào tốt hơn niềng răng. Bởi vì chỉ có niềng răng mới có thể làm đều răng được vĩnh viễn suốt đời, chỉ cần điều trị một lần thì kết quả sẽ kéo dài mãi.Trong khi đó, trám răng không bền, phải lặp lại nhiều lần, bọc răng hay làm mặt dán có nhiều nguy hơn bị hư hỏng nên khả năng phải làm lại cũng không nhỏ.

Hơn nữa, niềng răng có thể làm răng đều và đẹp trên toàn hàm một cách thực chất là chỉnh sự sai lệch của răng về thế cũng như chiều mọc của răng, không dựa trên những thủ thuật khác. Nhờ vậy, mà niềng răng có thể mang đến cho bạn ca chỉnh răng đều đặn không phải xâm lấn bất cứ chiếc răng nào.
Tuy niềng răng không thể làm cho hình thể răng trắng đẹp hơn giống như bọc sứ hay làm mặt dán nhưng lại có thể bảo tồn 100% mô răng thật, giúp tránh được nguy cơ yếu răng và hỏng răng về lâu dài. Niềng răng còn có thể giúp làm đều răng trong những trường hợp khấp khểnh nặng tới mức các biện pháp khác không thể khắc phục được.

Loading Facebook Comments ...