Sản phẩm whey protein gây cho da bị mụn vì đâu

Hiện nay có khá nhiều người dùng sản phầm whey protein bị hiện tượng mụn trứng cá. Nguyên nhân của tình trạng này  có rất  nhiều lý do, và một trong những lý do là bởi vì trong sản phẩm này có chứa một loại hormone gọi là IGF-1 (yếu tố tăng trưởng giống Insulin 1). Đây là một hormone được cho là có tác dụng hỗ trợ phát triển cơ bắp.

whey protein

whey protein

Tại sao  IGF-1 trong  whey protein  gây ra mụn trứng cá?

Sau đây là 1 số nguyên do được nghiên cứu hiện tượng gây ra mụn trứng cá khi uống whey protein do IGF-1 gây ra:

+IGF-1 khiến cho làn da của bạn tiết ra lượng dầu dư thừa

+IGF-1 làm cho các tế bào da phát triển quá nhanh (do đó lỗ chân lông bị tắc thường xuyên hơn bởi các tế bào da chết)

+ Keo IGF-1 và tế bào chết của da liên kết với nhau làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn trước khi được thoát ra ngoài. Tình trạng này khiến cho các lỗ chân lông bị viêm gây ra mụn.

Bên cạnh đó, còn có một số thành phần gây mụn khác trong bột sữa tăng cơ.

Không những whey protein có chứa IGF-1 mà trong tất cả các sữa whey còn chứa vô số hương liệu nhân tạo, đường, màu nhân tạo, chất làm ngọt nhân tạo…. Những thành phần này cũng có thể gây ra hiện tượng da bị  mụn trứng cá, và khiến cơ thể bạn tích tụ độc tố trong người.

whey protein

whey protein

Hơn nữa whey protein còn làm gia tăng  sự sản xuất các hormon đồng hóa và khiến nó  kích thích chất béo hoặc gia tăng sự sản xuất  các tuyến bã nhờn . điều này cũng gây ra tình trạng mụn trứng cá. Do đó, cũng dễ hiểu khi một số người dùng dopping cũng bị mụn trứng cá.

Vì vậy, làm thế nào để bạn giảm thiểu mụn khi bổ sung với whey ?

Có rất nhiều cách bạn có thể làm giảm tình trạng mụn trứng cá khi dùng whey protein, Muscle Mass Gainer . Bạn nên đảm bảo rằng bạn phải  uống đủ 2l nước trong ngày, ngoài ra bạn nên bổ sung  nhiều rau xanh, chất xơ. Đặc biệt bạn nên bổ sung các loại nước ép rau xanh trái cây. Trong Nước ép rau quả có chứa  các chất phytochemical giúp cơ thể loại bỏ độc tố rất tốt. Ngoài ra bạn nên chăm sóc vệ sinh  cơ thể sạch sẽ, đặc biệt là vùng da mặt bằng cách dùng sửa rữa mặt thích hợp với da, và nước muối biển để bụi bẩn, dầu trên da. Hạn chế sờ tay lên mặt khi bàn tay bạn đang bẩn, nhất là khi đang tập thể hình, hãy mang một khăn mặt thật sạch tới phòng tập để lau bớt mồ hôi nhé.

Loading Facebook Comments ...