Sâu răng – Bệnh cũ nhất trên thế giới

Một cái nhìn về quá trình sâu răng – Và Cách Ngăn Ngừa Nó

Sâu răng.

Sâu răng  là một tiến trình bệnh truyền nhiễm gây ra thiệt hại cho cấu trúc của răng. Rò rỉ (lỗ rỗng hoặc lỗ) là những hậu quả đáng chú ý nhất của sâu răng.

Nếu không được điều trị, sâu răng dẫn đến đau đớn, mất răng – hoặc, trong một số ít trường hợp, tử vong. Trong trường hợp cực đoan này, nhiễm trùng có thể tiến tới “xoang hang”, một tế bào không khí phía sau mắt, từ đó nó có thể xâm nhập vào não. Răng sâu xuống nhiều hơn chỉ là sự bất tiện “: nó có sức mạnh để thay đổi chế độ ăn uống của một người, , chất lượng cuộc sống và sức khoẻ tổng thể.

Bài viết này – bài báo đầu tiên trong loạt bài về một trong những căn bệnh lâu đời nhất và phổ biến nhất trên thế giới – sẽ khám phá những thông tin mới nhất về sâu răng. Điều này và các bài viết tiếp theo sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin bạn cần biết về sâu răng, nguyên nhân và mối quan hệ của nó với đường và axit, phát hiện, phòng ngừa, điều trị và nhiều hơn nữa. Trong các bài báo trong tương lai, chúng ta cũng sẽ thảo luận các phương pháp chẩn đoán và phát hiện mới, vai trò của chất florua trong việc ngăn ngừa sâu răng, và các phương pháp phòng ngừa và điều trị mới nhất.

Bạn có biết rằng sâu răng là một trong những bệnh phổ biến nhất trong tất cả các bệnh, chỉ đứng sau bệnh cảm thông thường.

Sự suy tàn – Dịch bệnh Toàn cầu; Đau, Rất tốn kém và Có thể phòng ngừa được

Các bệnh về răng bao gồm từ sâu răng đến ung thư; Chúng gây ra đau đớn và tàn tật cho hàng triệu người Mỹ mỗi năm. Thậm chí đáng lo ngại hơn – hầu hết đều có thể phòng ngừa được.

Kết quả hình ảnh cho răng sâu

Phân rã răng là một bệnh dịch toàn cầu, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Bệnh bắt đầu khi sâu răng sớm ảnh hưởng đến hơn một phần tư số trẻ em Mỹ từ 2 đến 5 tuổi và một nửa trẻ từ 12 đến 15 tuổi. Trẻ em có thu nhập thấp bị ảnh hưởng nặng nề nhất: khoảng một nửa số trẻ từ 6 đến 19 tuổi đã bị phân rã. Ngoài đau và rối loạn chức năng khác, khoang không được điều trị có thể gây ra sự vắng mặt của trường học và các tương tác xã hội khác, trọng lượng thấp và sự xuất hiện kém – có thể làm giảm đáng kể khả năng thành công của một đứa trẻ trong cuộc đời.

Răng sâu cũng là một vấn đề cho người lớn Mỹ, ảnh hưởng đến hơn 90% trên 40 tuổi. Một phần tư người lớn trên sáu mươi tuổi đã bị mất tất cả răng của họ chủ yếu do sâu răng ảnh hưởng đến lòng tự trọng và góp phần gây ra vấn đề dinh dưỡng bằng cách hạn chế các loại thực phẩm có thể ăn được.

Một cách nhìn mới về phân rã nha khoa – Một quá trình động

Miệng là một hệ sinh thái mà các sinh vật sống liên tục tương tác với mọi yếu tố khác trong môi trường của chúng. Răng bao gồm lớp phủ bên ngoài của men không sống (chất cứng nhất trong cơ thể người) và lõi bên trong của ngà sống, với tính nhất quán và thành phần tương tự như xương. Men được khoáng hóa và cấu trúc tinh thể, chủ yếu gồm canxi và phosphate.

Răng được tắm trong nước bọt, một chất đáng chú ý nhất và hiếm khi thảo luận về chất lỏng. Nó có nhiều chức năng quan trọng trong việc giữ miệng khỏe mạnh; Một trong những điều quan trọng nhất là vai trò của nó trong việc duy trì môi trường “trung lập” – sự cân bằng giữa axit và bazơ.

(Độ pH được đo bằng khoa học theo thang đo “pH” chạy từ 1 đến 14. pH 1 cực kỳ axit, pH 14 cực kỳ cơ bản. Độ pH của miệng thường là 7 – trung tính).

Môi trường miệng cũng chứa vi khuẩn. Có nhiều vi khuẩn trong một miệng hơn là có những người đã từng sống trên trái đất. Một số vi khuẩn này có khả năng gây ra sâu răng.

Loading Facebook Comments ...