SỰ RA ĐỜI CỦA DÒNG ĐỒNG HỒ ORIENT MAKO 2

Sự thành công của những phiên bản đồng hồ Orient Mako 1 vào năm 2004 đã tạo cảm hứng cho thương hiệu Orient cho ra đời dòng đồng hồ Orient Mako 2 vào tháng 4 năm 2016 (ý tưởng thiết kế Orient Mako 2 được những người đứng đầu thương hiệu Orient đưa ra vào tháng 7 năm 2015).

 

https://dongho.casiovietnam.net/2018/10/25/dong-ho-oceanus-ocw-g2000h-7ajf-dinh-cao-cua-cong-nghe/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/10/24/kham-pha-nhung-bo-suu-tap-dong-ho-doi-casio-lovers-2018/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/10/23/g-shock-2018-gwf-d1000b-1ltd-danh-cho-tho-lan/

 

❖ Ngay sau khi được ra mắt trên thị trường, đồng hồ Orient Mako 2 đã gây tiếng vang lớn trên toàn thế giới, đặc biệt tại thị trường Mỹ. Luôn xảy ra tình trạng cháy hàng với những phiên bản đồng hồ lặn Orient Mako 2.


Rất nhiều khách hàng Việt mong muốn được sở hữu đồng hồ Orient Mako 2

 

❖ Tại Việt Nam, đồng hồ Orient Mako 2 cũng được rất nhiều khách hàng săn đón và rất khó để có thể sở hữu được chiếc đồng hồ này. Không phải vì mức giá của đồng hồ (Orient Mako 2 chỉ có giá hơn 6 triệu đồng mà thôi) mà đó chính là “sự tranh giành” của khách hàng khi dòng đồng hồ này có mặt trên thị trường.

 

THIẾT KẾ KHỎE KHOẮN

❖ Orient Mako 2 có phần vỏ được làm hoàn toàn bằng thép, đường kính mặt là 41,5mm và độ dày của vỏ là 13mm, khoảng cáh của 2 chân gắn dây (Lug to lug) là 47mm.

❖ Phần vỏ được hoàn thiện nhám mờ ở mặt trên và đánh bóng ở phần viền 2 bên – núm điều chỉnh.


Đồng hồ Orient Mako 2 chỉ có 1 nút điều chỉnh ở vị  trí 3 giờ

 

❖ Khác với dòng đồng hồ Orient Mako1 có 2 nút bấm điều chỉnh ở vị trí 2 giờ và 3 giờ, thì Orient Mako 2 chỉ có một nút chỉnh giờ được đặt ở vị trí 3 giờ để đảm bảo độ an toàn nước hơn cho đồng hồ. Đặc biệt, núm điều chỉnh có ren vặn chặt để đảm bảo độ chống nước của đồng hồ ở độ sâu 200m.

❖ Viền bezel của Orient Mako 2 được làm bằng chất liệu thép không gỉ, các cọc số được sơn lên trùng với màu của mặt số (trừ một số phiên bản đồng hồ đặc biệt). Ở vị trí 12giờ là một mốc được in hình tam giác ngược, có phủ dạ quang.


Vòng bezel của đồng hồ Orient Mako 2 có các răn cưa nhỏ để tăng độ ma sát

 

❖ Chạy quanh phần rìa của vòng bezel đồng hồ Orient Mako 2 là các răn cưa nhỏ giúp tăng độ ma sát, đồng thời giúp người dùng dễ dàng hơn khi xoay viền bezel. Phần viền bezel chỉ có thể xoay ngược chiều kim đồng hồ.

❖ Nhìn vào phần mặt số, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy điểm nổi bật nhất trên mặt số của đồng hồ Orient Mako 2 là các con số 6,9,12 tương ứng với các mốc giờ, các mốc giờ còn lại làm theo dạng cọc dài. Các cọc số này được chế tác riêng và gắn vào phần mặt chứ không in trực tiếp lên.


Kim đồng hồ Orient Mako 2 được thiết kế như hình thanh kiếm

 

❖ Kim đồng hồ Orient Mako 2 được làm bằng thép không gỉ, được tạo hình như thanh kiếm với phần mũi nhọn và thon dần về phía chân. Kim giây là điểm nhấn nổi bật nhát với phần đầu được sơn đỏ.

❖ Ở góc 3 giờ là cửa sổ hiển thị ngày thứ, với phần chữ và số màu đen được in trên nền trắng (trừ chủ nhật sẽ có chữ màu đỏ) giúp dễ đọc nhanh ngay khi vừa nhìn vào.

❖ Phần không thể thiếu khi nói chiếc đồng hồ lặn Orient Mako 2 đó chính là dạ quang: kim chỉ và vạch số của đồng hồ đều được phủ một lớp bột dạ quang dầy, giúp đồng hồ có thể phát sáng trong bóng tối. Khi được nạp sáng đầy đủ, đồng hồ có thể phát sáng hàng giờ liền trong bóng tối, giúp người dùng dễ dàng xem thông tin.

Loading Facebook Comments ...