Tại sao không nên dùng tăm để xỉa răng?

Chào các bạn, bài viết hôm nay Nhà Khoa Long Biên muốn chia sẻ đến bạn một thông tin vô cùng thú vị đó là tại sao không nên dùng tăm để xỉa răng? Chắc hẳn điều này sẽ khiến cho bạn cảm thấy ngạc nhiên phải không? 

thay đổi thói quen xỉa răng bằng tăm

Hình ảnh cây tăm

Theo các bác sỹ chuyên khoa tại phòng khám nha khoa Long Biên: “Việc chúng ta lấy tăm để xỉa răng là một thói quen vô cùng có hại đối với sức khỏe răng miệng. Thói quen này sẽ dần dần làm cho các kẽ răng của chúng ta thưa ra, chân răng bị mòn hơn, thức ăn dễ ràng rắt và khiến tăng nguy cơ gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe răng miệng”. Dưới đây là một số nguy cơ tiềm ẩn rất nguy hiểm của việc xỉa răng bằng tăm:

  • Làm tổn thương lợi và xương

Do cấu tạo của cơ địa và tùy từng loại thức ăn mà chúng ta ăn phải sẽ khiến cho thức ăn bị dắt ở các kẽ răng. Để lâu, thức ăn thừa này sẽ bị phân hủy tạo ra vi khuẩn phá hoại hệ thống răng của chúng ta. Chính vì vậy, để loại bỏ những thức ăn thừa này chúng ta thường có thói quen dùng cây tăm nhỏ để trọc vào những kẽ răng này để lấy thức ăn thừa ra. Tuy nhiên, lợi thì có lợi nhưng răng cũng chẳng còn đâu bạn nhé. Quá trình trọc que tăm vào lợi khiến cho các kẽ răng ngày càng thưa, khiến cho thức ăn sẽ bám ngày càng nhiều hơn. Bên cạnh đó là những cây tăm chưa hàng tá những vi khuẩn có hại sẽ theo cây tăm và xâm nhập vào cơ thể khiến cho răng nhanh chóng bị phá hủy. Thời gian kéo dài sẽ làm cho tủy và lợi bị hỏng.

  • Gây ra viêm nướu

Trong quá trình trọc tăm vào lời, đôi khi chúng ta trọc quá mạnh và làm cho lợi bị chảy máu. Điều này sẽ khiến cho lợi bị viêm và gây ra hiện tượng hôi miện, chảy máu và ê buốt chân răng rất khó chịu.

thay đổi thói quen xỉa răng bằng tăm

Chân răng bị chảy máu do dùng tăm trọc vào lợi

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về những nguy cơ tiềm ẩn tới sức khỏe răng miệng của việc dùng tăm để xỉa răng. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn một vài kiến thức bổ ích giúp bạn bảo vệ tốt cho sức khỏe răng miệng của cá nhân mình. Chúc bạn luôn có một hàm răng trắng sáng và thơm tho.

Loading Facebook Comments ...