Tất cả những gì bạn cần biết về đồng hồ cơ lộ máy

Đồng hồ cơ lộ máy là một trong những dòng sản phẩm được thiết kế tinh xảo đến từng chi tiết với một hoặc toàn bộ phần máy của đồng hồ được lộ ra trông rất bắt mắt. Đứng theo góc độ người tiêu dùng mà nói thì các dòng sản phẩm dạng này khá phức tạp trong nhiều chi tiết khác nhau. Đeo trên tay mình một chiếc đồng hồ cơ lộ máy, bạn không những gây ấn tượng với những người xung quanh ngay từ cái nhìn đầu tiên mà nó còn thể hiện sự tinh tế, tỉ mỉ trong việc làm đẹp đến từng chi tiết nhỏ.

Vậy trên thị trường hiện nay đang có những dòng đồng hồ nam hàng hiệu cơ lộ máy nào? cách sử dụng chúng ra sao? Tất cả những thông tin đó ngay bây giờ sẽ được chúng tôi cung cấp đến bạn đọc một cách hết sức chi tiết.

Các loại đồng hồ cơ lộ máy

Tất cả những gì bạn cần biết về đồng hồ cơ lộ máy

Hiện tại trên thị trường đang chia theo mức độ phức tạp riêng biệt nhưng có 3 loại chủ chốt sau đây:

– Đồng hồ open-heart: loại này phía trên mặt chỉ có một cửa sổ nhỏ thông thường hay nằm ở góc 6 giờ hoặc 9 giờ, để lộ ra phần bánh răng của máy.

– Đồng hồ semi-skeleton: đối với loại này cũng chỉ để lộ một phần máy, tuy nhiên điểm khác biệt của nó ở đây đó là thay vì phần của sổ hình tròn hoặc vuông thì nó lại là hình lưỡi liềm trong rất bắt mắt.

Tất tần tật những gì bạn cần biết về đồng hồ cơ lộ máy

– Đồng hồ skeleton: đây là một trong những dòng đồng hồ cơ lộ máy phức tạp nhất. Theo đó các nghệ nhân chế tác ra loại này thông thường sẽ phải trạm trổ vô cùng tinh xảo để người dùng có thể quan sát được toàn bộ phần máy bên trong của chiếc đồng hồ.

Cách bảo quản đồng hồ cơ lộ máy

cách vệ sinh đồng hồ cơ lộ máy

Nhìn chung mà nói thì cách bảo quản đồng hồ tissot nam cơ lộ máy cũng không khác gì là mấy so với các mẫu đồng hồ cơ thông thường. Các bạn chỉ cần lưu ý thêm một số điểm cụ thể như: không chỉnh giờ đồng hồ vào khoảng  21h cho đến 03h, vì đây là thời điểm đồng hồ đang nhảy lịch, nếu chỉnh rất dễ hỏng máy. Ngoài ra mỗi khi đồng hồ bị dính nước mưa hay bụi bẩn chúng ta chỉ nên bảo dưỡng bằng vải mềm để tránh đồng hồ bị xước. Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng đồng hồ định kỳ 1 tuần 1 lần.

Xem thêm tin tức cùng chủ đề: Bảng giá đồng hồ longines chính hãng.

Loading Facebook Comments ...