Thêm sữa vào trà , điều gì sẽ xảy ra

Thêm sữa hoặc kem vào trà là một thói quen phổ biến ở một số nền văn hóa, đặc biệt là trong văn hóa trà phương Tây, mà còn ở Ấn Độ và một số quốc gia khác. Thông thường, sữa chỉ được thêm vào trà đen, nhưng người ta thỉnh thoảng thêm sữa vào các loại trà hoặc trà thảo dược khác.

Quá trình lịch sử kết nối giữa chúng ta với thảo mộc

Điều gì xảy ra khi bạn thêm sữa vào trà?

Khi sữa được thêm vào trà, đặc tính của trà thay đổi đáng kể. Sữa chứa một lượng đường tự nhiên vừa phải (một ounce chất lỏng của sữa nguyên chất chứa khoảng 1,6g đường), vì vậy, thêm sữa sẽ làm ngọt một chút trà, ngay cả khi bạn không thêm bất kỳ chất làm ngọt nào.

Trà cũng liên kết với tannin trong trà, các hợp chất chịu trách nhiệm cho vị đắng, cảm giác miệng và màu tối. Thêm một lượng nhỏ sữa có xu hướng làm giảm đáng kể vị đắng và chất làm se trong một tách trà, đó là một trong những lý do mọi người thêm nó.

Việc giảm vị đắng và làm se có lẽ góp phần tạo cảm giác ngọt hơn so với đường.

Trà thích hợp để thêm sữa
Vì sữa làm thay đổi đáng kể tính chất của một loại trà, các loại trà có hương vị tốt nhất với bạn mà không có sữa có lẽ không phải là loại trà có hương vị tốt nhất với nó. Nhiều người sành trà cau mày khi thêm sữa vào bất kỳ loại trà nào, và có một số khác biệt nhỏ về quan điểm về loại trà nào ngon nhất với sữa, nhưng một số mô hình rõ ràng xuất hiện.

Thông thường, các loại trà đen mạnh, đậm, như những loại thường được coi là trà ăn sáng, là những loại tốt nhất với sữa. Chúng bao gồm Assam, Ceylon, một số loại trà Kenya và Vân Nam, và một số loại trà có hương vị có các loại trà như một cơ sở, chẳng hạn như Earl Grey. Những loại trà này có xu hướng chứa nhiều tannin; Các loại trà có hàm lượng tannin thấp như Darjeeling lần đầu tiên hoặc khỉ vàng, thường không hoạt động tốt với sữa.

Hầu hết các cơ quan chức năng lặp lại những khuyến nghị này. Blog của Golden Moon Tea khuyên bạn nên thêm sữa, nếu muốn, vào trà đen, và đặc biệt là tránh chúng với trà xanh, ô long và trắng. Spruce chỉ ra các loại trà đen tannic và các loại trà xanh khắc nghiệt hơn bao gồm thuốc súng, là ứng cử viên tốt nhất cho sữa, và khuyên bạn nên tránh thêm sữa vào các loại trà trắng, ô long và Pu-erh.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, việc thêm sữa vào trà có khả năng sẽ làm giảm lợi ích của trà và sữa đối với sức khỏe, đặc biệt là sữa bò. Các nhà nghiên cứu cho rằng, chất Casein, Protein có trong sữa sẽ tạo thành phức hợp Catechins, Favonoid trong trà làm mất tác dụng của chất này. Trong một nghiên cứu nhỏ được tiến hành trên 16 người phụ nữ khỏe mạnh, kết quả cho thấy trà có tác dụng lên hệ thống mạch, nhưng trà có cho thêm sữa lại không có tác dụng này.

https://tamashiicha.com/blogs/news/tai-sao-nen-uong-tra-thao-moc-trai-cay

Loading Facebook Comments ...