Thực hư chuyện dùng hạt bưởi chữa sỏi thận

Hàng ngày khi bạn ăn bưởi thường có thói quen bỏ hạt và vỏ bưởi đi. Như vậy bạn đã lãng phí đi 2 thứ có chứa hàm lượng pectin giúp hấp thụ cholesteron, lipid giúp cầm máu ngăn ngừa gia tăng lượng đường huyết và chữa bệnh tim mạch hiệu quả.

Cách lấy pectin từ hạt bưởi

Đầu tiên các bạn chọn hạt bưởi căng tròn không bị lép. Có thể dùng hạt còn tươi hoặc các hạt đã được phơi khô.

Neus dùng hạt khô bạn nên cho vào nước sôi để khoảng 5 đến 10 phút cho hạt nở hết ra. Dùng đũa khoặc dụng cụ khuấy đều để cho nước nhầy từ hạt bưởi thoát hết ra ngoài.

Hạt bưởi tách sau khi dùng bưởi

Hạt bưởi tách sau khi dùng bưởi

Nước nhầy từ hạt bưởi có chứa hàm lượng pectin cao tốt cho cơ thể.

Nạn nên bảo quản chất này trong tủ lạnh mỗi lần sử dụng mang ra chúng bám vào nhau dạng như thạch vậy.

Trước khi dùng hạt bưởi bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ Giang Minh Đường để có liệu trình trị bệnh chính xác

Công dụng và cách dùng

Công dụng

Các axit tự nhiên trong bưởi không chỉ làm chậm các quá trình lão hóa mà còn thúc đẩy quá trình hòa tan canxi, ngăn chặn việc canxi tích tụ lại, hình thành sỏi.

Thêm vào đó, hạt bưởi rất giàu chất pectin, đực ứng dụng trong y học giúp làm lành vết thương, điều trị các bệnh về đường ruột và làm giảm lượng cholesterol trong máu, làm giảm nguy cơ hình thành sỏi thận do nồng độ cholesterol cao gây ra.

Đặc biệt, chất D-limonene trong bưởi, theo nghiên cứu có khả năng ngăn ngừa hình thành sỏi và làm tan sỏi hiệu quả.

Hạt bưởi còn trong tép

Hạt bưởi còn trong tép

Bởi vậy, mặc dù chưa có nghiên cứu chính thức nào chỉ ra rằng hạt bưởi có khả năng điều trị bệnh sỏi thận nhưng việc phòng tránh căn bệnh này nhờ hạt bưởi là hoàn toàn có thể.

Cách dùng

Bạn xay hạt bưởi khô thành bột, trộn bột hạt bưởi với mật ong, mỗi ngày dùng 1 đến 2 túi lọc nhỏ ra pha trà để uống. Hiệu quả của cách này tùy thuộc vào thời gian điều trị bệnh của mỗi người và tình trạng sức khỏe hiện tại.

Bạn dùng như vậy liên tiếp 1 tháng sẽ có kết quả

Một số công dụng khác

Giảm béo: Chất pectin trong hạt bưởi có công dụng hấp thụ cholesteron và chất lipid giúp giảm béo hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng 20ml hỗn hợp pectin sau điều chế kết hợp với nước uống dùng trước bữa ăn 10 phút. Kết hợp với chế độ ăn lạnh mạnh và nhiều rau, chất xơ sẽ giúp giảm béo hiệu quả.

Cầm máu: Nếu bạn bị chảy máu cam hoặc chảy mau chân răng có thể dùng hỗn hợp này tẩm vào bông và bịt vào miệng vết thương chảy máu.

Hỗ trợ tiêu hóa: Dùng từ 20 đến 30ml chiết xuất pectin từ hạt bưởi sẽ giúp bạn có hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Bạn xem thêm: Một số bài thuốc chữa sỏi thận tại nhà

Loading Facebook Comments ...