TỔNG QUAN VỀ THƯƠNG HIỆU NORD ZEITMASCHINE

Nord Zeitmaschine có thể được coi là “Công ty Một thành viên” với việc người sáng lập Daniel Nebel thực hiện tất cả công việc

https://coverwatches.wordpress.com/2018/05/28/ban-co-muon-tro-thanh-nguoi-dan-ong-bi-an-quyen-ru-cung-dong-ho-cover-co150-07/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/2018/05/28/cach-nhan-biet-dong-ho-cover-fake-tren-thi-truong-cu%CC%A3c-de%CC%83/

taw_nord_zeitmaschine_daniel_nebel_2

Daniel Nebel

Đồng hồ cơ học là một nhánh nhỏ của ngành cơ khí, và thực tế thì có rất nhiều kỹ sư cơ khí làm trong các hãng đồng hồ. Họ làm đủ mọi việc từ phát triển máy móc, sản xuất linh kiện, thực hiện bản vẽ, vân vân và mây mây. Tuy nhiên, có rất ít người muốn tự thực hiện những chiếc đồng hồ theo ý mình.

Ít những không phải là không có, và tôi đang muốn nhắc tới Daniel Nebel – Người sáng lập nên thương hiệu Nord Zeitmaschine. Ông có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất máy móc, cơ khí truyền thống và cả thủy lực – Và thật dễ hiểu khi ông áp dụng tất cả những kinh nghiệm đó vào sản xuất đồng hồ.

ahci_5479016

 Nord Zeitmaschine Freesdial

Ban đầu, Daniel Nebel tự thực hiện tất cả công việc một mình, thứ duy nhất ông phải mua ngoài đó chính là bộ máy ETA 2824. Còn lại, tất cả những bộ phận của chiếc đồng hồ đều được ông tự sản xuất hoàn toàn, trong đó có module hiển thị thời gian theo cách đặc biệt. Tới nay, Daniel Nebel đã có một vài thiết kế khá ấn tượng như Variocurve, Quickindicator hay Freesdial.

2f6bd2432368dea164ce0f4c9fd1aaf8

Nord Zeitmaschine Variocurve

Bên cạnh việc tự chế tác nên những chiếc đồng hồ, Daniel Nebel còn tự chế tác nên thứ dùng để chế tác đồng hồ (Vâng! Tôi cố tình viết dài dòng thế đấy). Chiếc máy CNC dùng để tạo nên từng chi tiết máy cũng được ông tự thiết kế và lắp ráp. Chỉ cần nghe đến thế, hẳn bạn cũng biết được ông tài giỏi đến nhường nào rồi.

7d9f18adb437d9f88b4c22400c4ee5e4

Nord Zeitmaschine Quickindicator

Còn nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về những đứa con tinh thần của Daniel Nebel, hãy chờ đợi và tìm hiểu tại những bài viết tiếp theo của Từ điển Đồng hồ nhé!

Loading Facebook Comments ...