Tranh gắn đá ngôi nhà bốn mùa- Biểu tượng cho cuộc sống thanh bình

Bốn mùa xuân, hạ,thu,đông, mỗi mùa lại có phong cảnh, vẻ đẹp và hương sắc riêng. Tất cả những vẻ đẹp đó đã được tái hiện rõ nét trong bộ bốn bức tranh gắn đá phong cảnh ngôi nhà bốn mùa.

Bức tranh gắn đá ngôi nhà mùa xuân là sự tái hiện của sức sống sinh sôi nảy nở. Nằm giữa một vườn hoa tươi tốt, ngôi nhà gợi cảm giác bình yên với không gian ngập tràn sức sống. Mùa xuân của đất trời giao hòa với lòng người, với hương vị xuân ấm áp, với tiếng suối chảy róc rách, hương hoa ngọt ngào, mùi cỏ xanh non… Tất cả tạo nên một bức tranh xuân yên bình và ấm áp vô cùng.

Tranh gắn đá phong cảnh
                           Tranh gắn đá ngôi nhà mùa xuân

Bức tranh ngôi nhà mùa hạ lại nhắc nhớ chúng ta trở về với tuổi thơ, với ngôi nhà nằm yên bình trên triền sông, với những trưa hè lộng gió, với những bông cỏ lau trắng muốt nghiêng mình trước gió, với những giọt mồ hôi trên cánh đồng lúa vàng. Mùa hè với hương hoa quả thanh mát ngọt lịm đi vào lòng người một cảm giác rất đỗi thân quen.

Mùa thu luôn tạo cho người ta cảm giác buồn mát mát với sắc vàng chủ đạo. Ngôi nhà nằm yên lặng với mái ngói lợp màu vàng của lá cây, của vùng trời bang bạc, với cảnh thu thơ mộng, trữ tình, bình yên đến lạ. Bức tranh gắn đá ngôi nhà mùa thu luôn mang lại cho con người cảm giác thanh tịnh, yên ả, mang lại một sự nhẹ nhàng đến tâm hồn.

Tranh gắn đá phong cảnh
                                   Tranh gắn đá ngôi nhà mùa thu

Mùa đông mang đến hơi thở lạnh lẽo với tuyết trắng xóa. Bức tranh ngôi nhà mùa đông như bị phủ lấp một màu tuyết trắng, với những cảnh cây khẳng khiu giá lạnh, với ông già tuyết, với ngôi nhà lấp lánh ánh đèn và ống khói nghi ngút. Bức tranh như một biểu tượng của sự sum vầy, đoàn viên bên bếp lửa, bên những bữa cơm trong ngày giá lạnh, của những con tim luôn được sưởi ấm bằng tình thân.

Bốn bức tranh là sự luân chuyển tuần hoàn của thời gian vô định, là ước mơ về một cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Ngoài ra bộ tranh gắn đá tứ quý bốn mùa cũng giống như vậy là biểu tượng của sự may mắn, của sự hạnh phúc và viên mãn, mong ước một cuộc sống ngập tràn yêu thương.

Ngoài ra hình ảnh bốn mùa còn xuất hiện trong bộ tranh gắn đá tứ quý với mong muốn về sự may mắn, phú quý vinh hoa.

Loading Facebook Comments ...