Hình ảnh cấy lúa, nét đặc sắc Việt Nam trong tranh trứng

Gạo chủ yếu được trồng ở các vùng ấm hơn vì cây sẽ không phát triển ở nhiệt độ dưới 10 ° C. Gạo được coi là loại cỏ bán thuỷ sinh hàng năm và thường được trồng ở các ruộng lúa ở vùng đất ngập nước hoặc dưới nước nông.
Ở Việt Nam, canh tác lúa đã tồn tại từ lâu và luôn gắn liền với cuộc sống của người Việt. Trong khi bạn đang nhìn thấy một bức tranh trồng lúa, bạn cũng thấy một phần văn hoá Việt Nam. Các bức tranh trứng về trồng lúa thường rất mộc mạc và đơn giản. Họ thường cho người xem cảm thấy nhẹ nhàng và bình tĩnh trong tâm hồn. Vì vậy, đó là một món quà lưu niệm của Việt Nam mà thường được chọn bởi nhiều khách du lịch nước ngoài.

Tranh trứng khắc họa hình ảnh cấy lúa

Tranh trứng khắc họa hình ảnh cấy lúa

Để làm mới bản vẽ nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống của bức tranh trồng lúa, các nghệ sĩ của chúng tôi sử dụng vỏ trứng làm vật liệu chính để sơn. Trứng được chia thành các miếng nhỏ và bị mắc kẹt theo thiết kế được vẽ trên bức tranh. Có hai màu chính: trắng và nâu. Chúng tôi cũng có thể nhận được một số màu sắc khác nhau của vỏ, từ kem ánh sáng đến nâu, bằng cách đặt vỏ trứng vào lửa. Các nghệ sĩ cần phải chọn chính xác màu sắc của các miếng vỏ trứng để tạo ra bức tranh vỏ bọc trứng hoàn hảo của cơm.

Chúng ta cũng cần sử dụng bột vỏ trứng vì chúng ta phải điền vào các chi tiết rất nhỏ trên bức tranh. Nghệ nhân thực sự khéo léo khi sử dụng bột vỏ trứng để tạo ra một bức tranh hoàn hảo. Bởi vì vỏ trứng được sử dụng làm nguyên liệu chính nên những bức tranh của chúng tôi về trồng lúa được cọ xát cẩn thận hơn các bức tranh khác bởi vì vỏ trứng mỏng và dễ lấy ra. Phải mất vài tháng để làm khô tất cả các lớp sơn hoàn toàn. Phải mất một thời gian dài để hoàn thành những bức tranh đẹp về trồng lúa.

Loading Facebook Comments ...