Trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao?

Hẹp bao quy đầu là một trong những vấn đề khá phổ biến. Đối với trẻ nhỏ, điều này có thể khiến nhiều bậc phụ huynh hết sức lo lắng bởi không ai có thể lường trước những hậu quả về sau này. Vậy với trường hợp trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao?

tìm hiểu về bao quy đầu

Tìm hiểu kiến thức về bao quy đầu

Bao quy đầu là một lớp da mỏng, che phủ phần quy đầu nhạy cảm. Đối với trẻ nhỏ khi mới sinh ra đều gặp phải tình trạng dài/hẹp bao quy đầu. Cha mẹ không cần phải lo lắng quá về vấn đề này bởi đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Lúc này bao quy đầu có tác dụng bảo vệ cho phần quy đầu còn non nớt của trẻ.

Cùng với quá trình trẻ lớn lên, sự phân chia tế bào và đặc biệt là những lần dương vật cương cứng khi trẻ đang ngủ phần bao quy đầu này sẽ được tách dần ra khỏi quy đầu và tuột xuống một cách dễ dàng. Quá trình này sẽ diễn ra trong khoảng từ 3-5 năm. Tuy nhiên, một số trẻ không diễn ra quy trình này một cách thuận lợi và hệ quả là gặp phải tình trạng dài/hẹp bao quy đầu.

Để các bậc phụ huynh có thể nhận biết được hẹp bao quy đầu ở trẻ, hãy đến với bài viết http://benhvungkin.info/nhan-biet-hinh-anh-hep-bao-quy-dau-o-tre-nho-va-nguoi-lon-truong-thanh/

Trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao

Trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao?

Một trong những vấn đề mà các bậc phụ huynh cần hết sức lưu ý chính là khi trẻ bị hẹp bao quy đầu cũng đồng nghĩa với việc có nguy cơ gặp phải tình trạng viêm bao quy đầu rất cao. Lý do là vì cũng như mọi bộ phận trên cơ thể đều diễn ra quá trình đào thải các chất cặn bã, toát mồ hôi, hơn nữa bộ phận sinh dục ở nam giới kiêm chức năng bài tiết nước tiểu nên vi khuẩn có điều kiện phát triển một cách mạnh mẽ. Điều này gây nên tình trạng viêm nhiễm. Bên cạnh đó hẹp bao quy đầu còn là một trong những nguyên nhân khiến việc vệ sinh bộ phận sinh dục rất khó khăn. Tuy nhiên tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục được bằng việc cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu một tiểu phẫu nhỏ được thực hiện trong khoảng từ 15-20 phút gồm các bước sát trùng, gây tê tại chỗ, bóc tách và cắt bỏ phần bao da gây hẹp và cầm máu, khâu và băng gạc.

Mục đích của tiểu phẫu này là làm lộ ra đầu dương vật, điều này có thể giúp việc vệ sinh bộ phận sinh dục được dễ dàng và thuận lợi hơn. Không chỉ thế, việc làm này còn giúp nam giới tránh được nguy cơ bị viêm nhiễm do vi khuẩn bị ứ đọng, và kéo dài thời gian quan hệ với bạn tình.

Theo một số tài liệu cho biết rằng cắt bao quy đầu được thực hiện như một nghi thức và xuất hiện đầu tiên ở Ai Cập cách đây khoảng 2400 năm Trước Công Nguyên. Những bằng chứng được tìm thấy trên các bức tường ghi lại hình ảnh con dao và bác sỹ phẫu thuật.

Trải qua hàng nghìn năm cùng với sự phát triển của y học hiện đại, phương pháp cắt bao quy đầu đã được cải tiến dần và cho đến ngày nay, phương pháp cắt bao quy đầu thẩm mỹ được ra đời với sự công nhận của các bác sỹ về những ưu điểm nổi bật của no so với những phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống.

Cắt bao quy đầu thẩm mỹ được thực hiện với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu giúp cho việc thực hiện được diễn ra nhanh chóng. Các bác sỹ áp dụng kỹ thuật gây tê cục bộ và xâm lấn tối thiểu với mức độ cắt bỏ vừa phải, khâu bằng chỉ thẩm mỹ giúp đảm bảo được tính thẩm mỹ trong quá trình thực hiện.

Những lợi ích mà cắt bao quy đầu mang lại chính là giúp việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn, trẻ hạn chế nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm ở bao quy đầu. Đặc biệt tình trạng này còn là một trong những yếu tố giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật. Khi đến tuổi trưởng thành, việc cắt bao quy đầu còn giúp nam giới hạn chế được những nguy cơ vô sinh, hiếm muộn và tăng chất lượng của đời sống tình dục. Tuy nhiên không phải trẻ nào cũng có thể cắt bao quy đầu. Độ tuổi thích hợp nhất là từ 6-10 và trước khi dậy thì.

Trên đây là một số chia sẻ của các bác sỹ phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội trả lời về thắc mắc: “trẻ hẹp bao quy đầu phải làm sao”. Hiện nay tại phòng khám, kỹ thuật cắt bao quy đầu đã được áp dụng và thành công đối với nhiều trường hợp trẻ gặp phải tình trạng dài/hẹp bao quy đầu. Hi vọng các bậc phụ huynh đã có những cái nhìn đúng đắn về hiện tượng này để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của con em mình. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Trang chủ: http://nhakhoalongbien.org/

Loading Facebook Comments ...