Trồng răng giả cho người lớn tuổi theo phương pháp nào?

Người cao tuổi thường có sức khỏe không ổn định, chính vì thế khi muốn thực hiện trồng răng giả cố định cần phải tuân thủ một số nguyên tắc để đạt được thành công cao nhất sau khi phẫu thuật.

 

1. Nguyên nhân và hậu quả của tình trạng mất răng ở người cao tuổi?

Nhiều người quen nghĩ rằng khi cao tuổi sẽ mất răng là chuyện đương nhiên và bình thường. Nhưng sự thật chỉ đúng một phần, nguyên nhân chính gây mất răng ở người cao tuổi là do hậu quả của việc chăm sóc răng miệng không đúng cách trong một thời gian dài. Ngoài ra, sự lão hóa thể hiện tại hệ thống nhai kết hợp với bệnh lý tuổi già làm tăng thêm mức độ hư răng.

Thường thì sự mất răng ở người cao tuổi là do bệnh nha chu làm răng lung lay và rụng tự nhiên. Khi toàn bộ răng mất đi, quá trình thoái hóa xương hàm sẽ diễn ra nhanh chóng và làm cho khuôn mặt của bệnh nhân biến dạng nhanh hơn (móm về già).

Mất răng thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng mómNgoài ra khi mất răng cũng làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống như thiếu chất dinh dưỡng, đau dạ dày (sức nhai yếu không được nghiền nát được thức ăn), khó khăn khi nói chuyện, phát âm không chuẩn làm cho người cao tuổi sống khép kín và ít giao tiếp với những người xung quanh.

2. Phương pháp nào trồng răng giả cho người cao tuổi?

Rất nhiều bệnh nhân có suy nghĩ rằng trồng răng Implant chỉ thích hợp với những thanh niên còn trẻ, có sức khỏe tốt. Tuy nhiên đây là suy nghĩ hoàn toàn sai vì trồng răng Implant rất cần thiết đối với người cao tuổi, tỉ lệ mất răng thường gặp nhất là ở độ tuổi này do bệnh lý hoặc do tuổi tác là vận động khó khăn kéo theo việc vệ sinh răng miệng khó khăn làm tăng nguy cơ mất răng.

Những bệnh nhân có độ tuổi càng cao là đối tượng cần được chăm sóc sức khỏe tổng quát tốt. Vì lứa tuổi này sức đề kháng sẽ có phần giảm sút, bệnh nhân cần được ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhưng việc sử dụng hàm giả tháo lắp cổ điển khiến việc ăn nhai khó khăn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cơ thể.

 

Chính vì như thế, đối với người cao tuổi, khi đã mất răng hoàn toàn thì chỉ có phương pháp trồng răng implant là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Bệnh nhân thoải mái trong việc ăn uống mà không cần phải tránh các thức ăn cứng, dai. Điều này hoàn toàn tốt cho sức khỏe cơ thể.

3. Ưu điểm của phương pháp trồng răng implant cho người lớn tuổi

Tại Nha khoa Đông Nam, tất cả các bệnh nhân, đặc biệt là người cao tuổi đều được kiểm tra sức khỏe tổng quát, sau đó tiến hành chụp CT 3D vùng răng hàm mặt để xác định tình trạng xương hàm rồi mới tiến hành phẩu thuật cấy ghép. Mọi quy trình đều được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế chính vì thế trồng răng implant tại Nha khoa Đông Nam luôn được đánh giá cao với nhiều ưu điểm như:

– Trồng răng implant nhẹ nhàng, không đau: bệnh nhân được thực hiện gây tê hoặc gây mê nên bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau khi thực hiện phẫu thuật

– Chức năng ăn nhai như răng thật do răng implant có độ cứng và độ bền cao, khả năng chịu lực nhai tốt nên bệnh nhân có thể ăn nhai thoải mái.

– Phát âm tốt như chưa từng mất răng.

– Răng implant là cá thể độc lập nên khi thực hiện sẽ không làm ảnh hưởng các răng bên cạnh như làm cầu răng sứ

– Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm do mất răng

– Răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn suốt đời nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật và được chăm sóc tốt.

 

Không có bất kỳ chống chỉ định nào rõ ràng dành cho người cao tuổi, các trường hợp cao huyết áp, bệnh tim mạch, hoặc tiểu đường… đều vẫn có khả năng được phép trồng răng Implant thành công nhưng phải tuân thủ theo một quy trình chuẩn cụ thể và được thực hiện bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Loading Facebook Comments ...