TƯ VẤN BỌC RĂNG SỨ

Răng sứ thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp nhận được nhiều sự lựa chọn của nhiều người . Tuy nhiên kết quả thẩm mỹ rất khác nhau tùy thuộc vào vật liệu sứ, tình trạng từng ca lâm sàng, và kinh nghiệm của từng nha sĩ điều trị. Để thực hiện răng sứ thẩm mỹ đạt hiệu quả cao, cần có những yếu tố sau: Chữa tủy tốt, Mài cùi đúng và đủ, Lấy dấu chính xác, Đổ mẫu chính xác, Labo đúc chính xác, Nha Sỹ có kinh nghiệm thẩm mỹ cao.

Bọc răng sứ thẩm mỹ an toàn với CN hiện đại 9

Lưu ý những điểm sau để lựa chọn cơ sở bọc răng sứ chất lượng

Chữa tủy tốt: Vì sao khi bọc răng sứ nha Sỹ luôn khuyên bạn nên chữa tủy? Vì trong quá trình bọc răng sứ sẽ mài một lớp bên ngòai của răng, hoạt động mài cùi sẽ ảnh hưởng đến tủy của răng, đối với những răng có buồng tủy lớn bác Sỹ khuyên bạn nên lây tủy trước khi bọc răng sứ để ngăn ngừa tủy bị viêm sau này.

Mài cùi răng: Mài cùi răng là công việc quan trọng trong quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ, mài cùi sao cho cùi răng không quá nhỏ, hình thể cùi được lưu gĩư tốt, công việc này được làm sau khi hoàn thành chữa tủy tốt, đôi khi một số trường hợp mài cùi trước rồi chữa tủy sau.
Sau khi mài cùi và lấy dấu răng, bạn sẽ có răng tạm để bạn không có cảm giác trống răng trong thời gian chờ răng sứ.

Lấy dấu răng: Sau khi mài cùi, công đoạn tiếp theo là lấy dấu. Để việc lấy dấu được chính xác, việc cần làm là lấy dấu kết hợp cao su lỏng và cao su đặc, đôi khi phải lấy dấu 2 lần. Kết hợp với nhét chỉ co tách nướu để phân rõ giới hạn của răng đã mài và nướu.

Đổ mẫu chính xác: Mẫu thạch cao được đổ dựa trên dấu cao su vừa lấy và labo sẽ dựa trên mẫu thạch cao này để tiến hành làm răng sứ. Từng công đoạn trên đều liên quan với nhau, nên bất cứ công đoạn nào sai đều ảnh hưởng đến quá trình bọc răng sứ.

Labo đúc chính xác: Các công đoạn trên đều thực hiện tại nha khoa và labo sẽ thực hiện đúc và chế tác răng sứ.Đối với răng sứ đơn lẻ hoặc cầu răng ngắn có thể đắp sứ luôn, còn đối với cầu răng dài cần phải thử sườn để kiểm tra sự khít sát với nướu răng.

Bác sỹ có kinh nghiệm: Đối với từng trường hợp cụ thể, bác Sỹ phải hiểu được mong muốn của bệnh nhân và biết cách để làm thế nào để có kết quả thẩm mỹ nhất.

P/s: Chúc mọi người sớm có hàm răng đẹp như ý.

Loading Facebook Comments ...