Tư vấn lựa chọn kính bơi phù hợp với từng người

Chọn được một chiếc kính bơi phù hợp với mình và có chất lượng tốt không phải là điều đơn giản. Kính bơi có tác dụng đảm bảo an toàn cho đôi mắt khỏe mạnh và linh hoạt khi hoạt động ở dưới nước. Những kiến thức cơ bản về kính sẽ giúp bạn lựa chọn những chiếc kính tốt nhất.

Kính bơi có ba loại co bản mà trước khi mua chúng cần phải tìm hiểu kỹ để tránh mua nhầm.

Kính bơi cơ bản

Loại kính cơ bản là loại kính được sử dụng cho tập luyện bơi lội hoặc bơi lội thông thường. Loại kính này rất phổ biến đối với người đi bơi và rất dễ dàng cho người mua lựa chọn. Loại kính thông thường có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc để bạn lựa chọn theo sở thích của mình. Các bạn có thể dễ dàng tìm mua ở những cửa hàng bán đồ bơi hoặc mua ngay tại bể bơi nơi bạn bơi lội.

Loại kính bơi nâng cao

Loại kính bơi nâng cao là loại chuyên dùng cho khi bơi lặn và ngắm cảnh dưới nước. Loại kính bơi nâng cao có thiết kế kỹ thuật không giống với kính bơi thường. Độ sáng tốt hơn và kính có chất lượng nhìn dưới nước cao hơn.Với những thiết kế xây dựng bể bơi có độ sâu lớn hoặc những đại dương nhân tạo thu nhỏ do con người tạo ra có những sinh vật biển, chúng ta muốn ngụp lặn dưới độ sâu đó thì cần có loại kính bơi nâng cao để quan sát được dưới đáy sâu. Đặc biệt là ở Phú quốc những rặng san hô cực kỳ đẹp mà không có loại kính bơi này thì không thể chiêm ngưỡng được.

Tuy nhiên với loại kính bơi nâng cao thì giá cả thường đắt hơn so với kính bơi thường. Ngoài ra kính bơi nâng cao là loại chuyên dùng cho những nơi có vùng nước sâu nên không thông dụng. Chính vì vậy việc tìm mua được loại kính này cũng khó hơn.

Loại kính chuyên biệt

Loại kính chuyên biệt này chỉ dùng trong thi đấu. Nó có thiết kế riêng biệt cho các vận động viên tham gia thi đấu ở những giải chuyên nghiệp. Loại kính này sự dụng như những chiếc khác ở dưới nước nhưng điểm khác biệt lớn nhất đó là có thông số kỹ thuật cao hỗ trơ tối đa về tốc độ cho các vận động viên. Riêng loại kính này chỉ dành riêng trong bơi lội chuyên nghiệp vì vậy người bình thường khó có thể mua được nó.

Tất cả các loại kính đều dùng trong bơi lội nhưng chúng lại có những công dụng khác nhau và được thiết kế riêng phù hợp cho từng đối tượng. Cần lưu ý những tính năng và tính ứng dụng của mỗi loại kính để chọn mua loại phù hợp nhất để tránh cảm giác khó chịu trong quá trình bơi lội.

Loading Facebook Comments ...