Ưu nhược điểm của các loại gạch lát sàn Viglacera

Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng hiện nay trên thị trường vật liệu xây dựng xuất hiện khá nhiều loại gạch lát nền. Để có thể hiểu rõ được ưu nhược điểm của từng loại gạch mời bạn tham khảo bài viết dưới đây

Lựa chọn sử dụng gach lat san Viglacera bạn nên tìm hiểu về các loại gạch để có thể sử dụng đúng mục đích.

Gạch ceramic

Loại gạch này được sản xuất từ đất nung khá phổ biến trên thị trường gạch ốp lát. Có nhiều thương hiệu sản xuất gạch ceramic như  gạch Đồng Tâm, gạch  Viglacera, Thạch Bàn.Mang đến cho người sử dụng nhiều mẫu mã, kiểu dáng mới lạ chính là ưu điểm của loại gạch này. Nhược điểm là chất liệu gạch nung nên hạn chế  phủ lớp chống thấm,  dễ  vỡ và nứt mẻ nếu bị va đập.

Gạch men

Người dùng có rất nhiều sự lựa chọn  về mẫu mã, màu sắc và kích thước gạch,  gạch có bề mặt giống đá tự nhiên, gạch men cứng hơn gạch cera mic và rất bền. Nhược điểm của loại gạch  lát  nền Viglacera này là do bề mặt nhẵn bóng nên thường xảy ra trơn trượt, không thoải mái khi chân trần, hoặc nằm hay bị lạnh. Gía thành gạch men cũng tương đối dễ chịu nằm trong khoảng 60.000đ-200.000đ/ m2.

Gạch granite và đá nhân tạo

Nguyên liệu sử dụng tạo nên loại gạch này là bột đá, chất kết dính và tạo màu, sau đó được ép với cường độ cao  và mài bóng. Ưu điểm của loại gạch này là gạch cứng,  có khả năng chống nước cao,bề mặt gạch bóng, dễ lau chùi. Tuy nhiên loại gạch này không có nhiều mẫu mã đa dạng.

Đá tự nhiên

Bề mặt loại đá này nhẵn bóng, gạch khá cứng  dễ tạo bóng và không bị trơn trượt, thường được sử dụng  ở sàn có nhiều qua lại. Do nguyên liệu tự nhiên nên gạch có kích thước lớn, hoa văn phụ thuộc vào vân đá, thi công đòi hỏi thợ có tay nghề cao, phải cắt ghép nhiều.

Khi chọn mua gạch lát nền, gạch ốp Viglacera để sử dụng bạn cần biết một số ưu điểm  nhược điểm của gạch. Để lựa chọn được gach đáp ứng nhu cầu của bạn , bạn có thể tới các showroom để nghe tư vấn thêm

Loading Facebook Comments ...