Vì sao cần phải thay pin đồng hồ Citizen

 Vì sao cần phải thay pin đồng hồ Citizen

 

 

 

 

Nếu như kiểu máy là bộ não của chiếc đồng hồ thì pin chính là trái tim của chiếc đồng hồ đấy, giúp duy trì hoạt động và cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ hoạt động. Vì thế mà chọn được loại pin chất lượng sẽ khiến cho trái tim của nó được hoạt động lâu và chính xác hơn.

2. Dấu hiệu nhận biết khi đồng hồ Citizen hết pin

thay pin đồng hồ citizen ở đâu

Dù bất kì những loại đồng hồ nào khi hết pin hay hoạt động không ổn định thì cũng chỉ có 2 lý do đó là đồng hồ hết pin và có vấn đề về kiểu máy, đây chính là những dấu hiệu mà bất kì đồng hồ nào cũng gặp phải khi hết pin hay gặp vấn đề về kiểu máy mà bạn có thể quan sát được, vì thế mà khi gặp những dấu hiệu này bạn hãy đến ngay cửa hàng uy tín để được thay pin đồng hồ Citizen, giúp đồng hồ có thể hoạt động bình thường và ổn định lại:

– Kim giây nhảy 2 giây/ 1 nhịp, 4 giây/1 nhịp: Thông thường kim giây của đồng hồ phải hoạt động thường xuyên và là kim hoạt động rất đều đặn và chính xác 1 giây trên 1 nhịp. Vì thế mà nếu nhận thấy dấu hiệu mà kim giây nhảy 2 giây, 4 giây trên một nhịp thì chính là đồng hồ của bạn sắp hết pin. Đa số những đồng hồ Citizen Quartz hay là Automatic, Eco-Drive khi hết pin kim giây có hiện tượng nhảy 2 giây trên một nhịp. 4 giây trên một nhịp là của những đồng hồ bộ máy Thụy Sỹ.

– Các chức năng như lịch ngày, lịch thứ,…không hoạt động: do không còn nguồn năng lượng nào cung cấp nên khi sắp hết pin thì những chức năng, tính năng trên thường dừng lại để tiết kiệm năng lượng, duy trì hoạt động của đồng hồ.

– Đồng hồ chạy chậm khi sắp hết pin: Đây chính là dấu hiệu đầu tiên cũng như dễ nhận biết nhất khi đồng hồ sắp hết pin. Tất cả đồng hồ đều có sai số từ ±15 giây, ±30 giây mỗi tháng. Vì thế mà nếu đồng hồ chạy chậm hơn 1 phút mỗi ngày thì rất có thể đồng hồ của bạn đã sắp hết pin, trở nên không còn hoạt động chính xác và đều đặn nữa.

Loading Facebook Comments ...