VÌ SAO LÀ «OFFICIALLY CERTIFIED CHRONOMETER» ĐỂ KIỂM TRA TIÊU CHUẨN ĐỒNG HỒ

Chronometer được định nghĩa là máy đo thời gian có độ chính xác cao, chậm không quá 4 giây mỗi ngày hoặc nhanh không quá 6 giây mỗi ngày. Độ chính xác này phải được chứng thực bởi một tổ chức ngoài hãng sau 15 ngày và 15 đêm kiểm tra nghiêm ngặt.

➥   Ở Thụy Sĩ, một phong trào đáp ứng các tiêu chí Chronometer sẽ nhận được giấy chứng nhận Chronometer do Viện kiểm định Chronometer Thụy Sĩ chính thức (COSC) cấp. Nhưng trước năm 1951, các quy định liên quan đến việc kiểm tra đồng hồ là «Chronometer» khá khác nhau và có thể thực hiện kiểm tra bởi chính các hãng, nghĩa là nếu có độ chính xác đáp ứng được “yêu cầu thấp” thì đồng hồ vẫn được gọi là «Chronometer».

➥   Điều này đã thôi thúc Rolex chọn việc kiểm tra với các chứng nhận chính thức và đến với dấu hiệu «Officially Certified Chronometer» để đảm bảo chất lượng của máy đo thời gian vào cuối những năm 1930, từ «Chronometer» tới «Officially Certified Chronometer».

http://itime.vn/dong-ho-nam-fc-fc-245m5s6-quartz-day-deo-da/

http://itime.vn/dong-ho-nam-fc-fc-259st5b5-quartz-day-deo-da/

http://itime.vn/dong-ho-nam-fc-fc-259st5b6-quartz-day-deo-da/

SUPERLATIVE CHRONOMETER – SUPERLATIVE PRECISION – ĐỘ CHÍNH XÁC BẬC NHẤT

➥   Năm 1951, chứng nhận chính thức trở thành bắt buộc đối với tất cả đồng hồ Rolex xuất xưởng. Điều này đã khiến cho sản lượng đồng hồ của hãng Rolex chiếm 90% trên tổng số đồng hồ Chronometer được chứng nhận chính thức kể từ năm 1927 đến nay.

➥   Tuy nhiên, không dừng lại trên chiến thắng, Rolex muốn được phân biệt độ chính xác trên đồng hồ chronometer của họ với các hãng khác bằng cách đưa ra mục tiêu: Obtaining Certificates Avec Mention (Chứng nhận về hiệu suất cao). Theo quy tắc này, những bộ máy có độ chính xác cao hơn trong các bài kiểm tra nhận được một giấy chứng nhận “Especially good results” (Kết quả đặc biệt tốt).

➥   Sau đó, một cải tiến kỹ thuật quan trọng vào năm 1957 đã mở rộng đường cho thành tựu này, Rolex tung ra một bộ máy thế hệ mới, 1500 bộ máy được trang bị Bánh Lắc (Balance Wheel) có 4 đinh vít Microstella vàng (ốc vi điều chỉnh quán tính dao động, hiện nay đã được nâng cấp) cung cấp độ chính xác tuyệt vời.

Tuyệt Chiêu “Chạy” Siêu Chính Xác Của Đồng Hồ Rolex: Superlative Chronometer Máy 3255 Day Date 40

Bộ máy Rolex 3255 trên đồng hồ Day Date 40 được áp dụng tiêu chuẩn Superlative Chronometer mới hiện nay (2015)

 

➥   Các kết quả về độ chính xác cao hơn tiêu chuẩn Chronometer cũ khá nhiều đã khiến Rolex đánh dấu phẩm chất đặc biệt này bằng cách tạo ra thuật ngữ “Superlative Chronometer”. Lần đầu xuất hiện của Superlative Chronometer là trên các mẫu Datejust và Day-Date giới thiệu cuối những năm 50.

Kể từ đó, ý nghĩa của thuật ngữ Superlative Chronometer đã tiếp tục phát triển để phản ánh sự phát triển kỹ thuật có trong đồng hồ Rolex và hiệu suất của chúng, đồng thời nhấn mạnh quan niệm rằng các đồng hồ Rolex vượt qua các tiêu chuẩn của một chiếc đồng hồ tốt ở cùng thời đại!

Loading Facebook Comments ...