Vùng kín liệu có thể “se khít” hơn khi ít quan hệ ?

Việc ít quan hệ tình dục có giúp cho âm đạo của chị em trở nên se khít hơn hay không là một câu hỏi mà gần như chị em phụ nữ đều thắc mắc. Nhiều chị em nghĩ rằng, việc ít quan hệ tình dục hoặc giảm dần tầng suất làm “chuyện ấy” có thể giúp âm đạo của phụ nữ trở nên se  khít hơn, thậm chí nhỏ hơn trước.

Nhưng trước khi trả lời cho câu hỏi này, chị em cũng cần biết rằng các loại cơ ở vùng âm đạo thường có tính đàn hồi tự nhiên, ngay cả việc nó bị thâm nhập nhiều hay ít. Những các cơ sẽ luôn se chặt cho đến khi được kích thích tình dục hoặc mở rộng khi sinh đẻ. Khi chị em phụ nữ quá căng thẳng và lo lắng, những cơ này thường cũng thắt chặt lại để ngăn chặn những vật lạ có thể thâm nhập.

Một khi màng trinh âm đạo bị phá vỡ, âm đạo sẽ từ từ thu nhỏ lại và ở trạng thái thư giãn trong quá trình quan hệ tình dục. Sau đó, nó sẽ từ từ trở lại trạng thái ban đầu.

Theo một số nghiên cứu thường sau hai năm quan hệ tình dục thường xuyên, âm đạo sẽ trở nên lỏng hơn đến một mức độ nào đó.

Nhưng theo các chuyên gia chỉ ra rằng vẫn có những biện pháp phù hợp để giúp thu nhỏ vùng kín sau sinh như việc thực hiện các bài tập Kegel. Đây là tổng hợp những bài tập sẽ giúp làm thắt chặt các cơ sàn chậu. Song chị em hãy luôn nhớ rằng, các bài tập Kegels chỉ có thể giúp thu nhỏ vùng kín được phần nào. Do mỗi loại cơ thể đều có những điểm khác nhau và âm đạo của phụ nữ cũng như vậy. Bởi thế, mức độ tác động cũng như hữu ích của các bài tập Kegels ở mỗi người cũng sẽ khác nhau.

Ngoài ra, chị em cũng có thể tìm đến một số phương pháp can thiệp của thẩm mỹ như phẫu thuật tầng sinh môn, hay sử dụng tia lazer để soi chiếu cũng mang lại cho chị em hiệu quả khá tốt trong việc giúp thu nhỏ vùng kín sau sinh.

Loading Facebook Comments ...